Sử dụng thuốc phòng tránh thai tương đối phổ biến với nữ giới do sự dễ dàng, dễ mua, dễ dùng. bình thường trong thuốc ngừa thai có 2 hormone chủ yếu sau (estrogen, progesteron). khi sử dụng thuốc sẽ gia tăng nồng cấp độ hoóc môn có trong cơ thể 1 phương pháp thất thường, Chính vì vậy sẽ gây ra các tác dụng phụ không mong đợi trong cơ thể.
Những tác dụng phụ của thuốc phòng tránh thai cấp tốc

1. Nôn và buồn nôn

Đây là uống thuốc tránh thai khẩn cấp có hại không thường thấy nhất. Cơn buồn nôn sẽ kéo dài từ một đến 3 tháng và sẽ hết Tiếp đó. nên dùng thuốc phòng tránh thai kèm theo thức ăn sẽ suy giảm triệu chứng trên.

2. Ra máu âm đạo

Trong thuốc tránh thai có chứa hormone estrogen và progesteron Bởi vì thế gây hiện tượng ra máu "cô bé" với khoảng 50% chị em phụ nữ. song đây chỉ là tình trạng tạm thời, sau lúc có kinh nguyệt trở lại thì sẽ không bị hiện tượng trên nữa, trừ tình huống phái đẹp có các căn bệnh khác biệt thất thường thì cần đến các cơ sở y tế khám cùng với trị bệnh.

3. Biến đổi tâm trạng

bởi rối loạn những hoóc môn trong người dẫn tới rối loạn các chất dẫn truyền thần kinh cần phái đẹp sẽ mắc biến đổi tâm trạng, trong tình huống nặng nề thì có khả năng dẫn đến bệnh trầm cảm.

đối với những chị em phụ nữ có thắc mắc về tâm sinh lý và các căn bệnh về tinh thần như trầm cảm, suy nhược thần kinh nặng thì cần xem xét vấn đề dùng thuốc phòng tránh thai để không dẫn tới những công dụng không yêu cầu.

4. Dẫn đến các cục máu đông

Đây là tình huống ít gặp. với một số chị em phụ nữ mắc béo phì mới sinh con hay trên 35 tuổi, lúc lấy thuốc tránh thai thì sẽ gây nên các cục máu đông tại hệ hô hấp và lưu thông, đôi khi dẫn tới những cơn đau tức ngực, khó thở, các chị em phụ nữ còn có cảm giác ấm và sưng ở cẳng chân. Xem thêm về triệu chứng thai ngoài tử cung

5. Đau đầu

Nếu như có tiền sử bị đau đầu, lúc sử dụng thuốc phòng tránh thai sẽ khiến cho tình trạng trở nên nặng hơn vì nguy hiểm sự biến đổi hoóc môn, rõ ràng là vấn đề suy giảm hoóc môn estrogen. Để không nên tình trạng trên thì có khả năng lấy những kiểu thuốc tránh thai có hàm số lượng estrogen không cao, thuốc phòng tránh thai ít thành phần giả dược hay thuốc phòng tránh thai chỉ chứa progestin.

nhưng Nếu mà dùng thuốc ngừa thai trong nhiều tháng hoặc ngưng hẳn việc lấy thì hiện tượng nhức đầu như trên sẽ biến mất.

6. Thay đổi chu kỳ kinh

lúc uống thuốc ngừa thai thì có thể sẽ mắc trễ kinh một tháng, chức năng trễ kinh còn cao Không những vậy Nếu mà phái đẹp mắc băn khoăn sức khỏe thể chất không tốt thêm đối với căng thẳng thần kinh. song tránh lo sợ, sau 1 tháng trễ kinh, kinh nguyệt sẽ có lại thường thì.

7. Giảm hứng thú tình dục

lúc dùng thuốc tránh thai, những loại hormone này sẽ gây ra một số phản ứng sinh sản khác nhau trong người của mỗi người, những phái đẹp xuất hiện cảm hứng tình dục, trong khi số không giống lại không.

đối với nữ giới không xuất hiện hứng thú tình dục, tác nhân là do thuốc phòng tránh thai ngăn ngừa quá trình trứng rụng, Vì thế sẽ xuất hiện ít hưng phấn Trong khi sử dụng. Nếu mà trường hợp nặng có nguy cơ đi khám nam khoa để biến đổi loại thuốc tránh thai hay chuyển qua biện pháp tránh thai dân gian đối với tình trạng bản thân.

8. Một số vấn đề về da

quá trình rối loạn nội tiết tố trong cơ thể sẽ dẫn đến một số câu hỏi về da như nám, mụn cám, kích thích và gây nên đỏ da.

9. Dịch âm đạo thay đổi

lúc lấy thuốc tránh thai, một số chị em phụ nữ có thể ra dịch âm đạo không bình thường có màu xanh, màu vàng. Nếu mà cảm thấy dịch tiết nhiều một giải pháp không bình thường kèm theo mùi hôi không dễ chịu thì cần phải gọi điện với chuyên gia để sớm trị bệnh, tránh tình huống nhiễm trùng "cô bé".

10. Thay đổi thị lực

1 công dụng nữa của thuốc tránh thai đó là tình trạng mất cân bằng thị lực ở mắt bởi vì quá trình thay đổi một số hormone trong người, Bên cạnh đó trong thuốc phòng tránh thai có phản ứng phụ là duy trì nước, sưng viêm cần sẽ gây nên tình trạng rối loạn giác mạc của mắt.

Nếu hiện tượng này trở thành trầm trọng như bị khô mắt đi kèm những băn khoăn về thị lực khác biệt thì cần đi khám nam khoa để sớm chữa, tránh những nguy hiểm nghiêm trọng khác tới sức khỏe.

11. Cương ngực

bởi vì công dụng giữ nước của thuốc tránh thai cần chị em sẽ mắc căng tức ngực một khoảng thời gian. song một số tình trạng trên sẽ nhanh chóng qua đi lúc thuốc hết tác dụng.

12. Tăng cân

những phái đẹp khi lấy thuốc phòng tránh thai sẽ xuất hiện tăng cân, nguyên nhân là do chức năng giữ nước và muối tinh ở một số mô của hormone estrogen, đặc biệt ở ngực, hông cùng với đùi, thỉnh thoảng còn khiến mắc phù tại tay, chân cũng như mí mắt. với thuốc ngừa thai có chứa thành phần progestin thì còn gây ra tác dụng thèm ăn, dẫn tới tăng cân.

Để không nên tình huống trên thì nên lấy thuốc tránh thai có hàm lượng hormone không cao. nhưng với một số chị em phụ nữ mẫn cảm đối với hoóc môn estrogen thì vẫn mắc tăng trọng lượng cơ thể như bình thường.

Thuốc phòng tránh thai có rất nhiều tác dụng phụ không nguyện vọng. trường hợp nhẹ thì các đe dọa của thuốc phòng tránh thai sẽ mất trong vòng vài tuần, tuy nhiên với một số trường hợp nặng gây tác động đếnsức khỏe thì cần hỏi ý kiến chuyên gia để có biện pháp phòng tránh thai tốt nhất phù hợp với hiện tượng chính mình.