Bị bệnh lậu thì có ảnh hưởng tới thai nhi không là câu hỏi của không ít chị em. Phụ nữ mang thai khi mắc lậu, song cầu khuẩn lậu sẽ gây ra viêm nhiễm đường sinh sản dưới như : bệnh viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, viêm màng ối tác động lên thai. Em bé sẽ nhiễm vi khuẩn lậu trong khi sinh nhất là lúc sinh qua "cô bé".
Các biểu hiện bị bệnh lậu lúc mang bầu

Một số dấu hiệu lâm sàng của lậu ở nữ giới có bầu:

- Tiểu gắt, đái buốt, nước tiểu đục có nguy cơ ra mủ cùng với.

- Viêm âm đạo, cổ tử cung.

- Ra dịch âm đạo nhiều, dịch âm đạo trầm trọng mùi đi kèm sốt.

- Đau âm ỉ khu vực bụng dưới.

Tuyệt đối, truyền bệnh bệnh lậu trước lúc mang thai thì khả năng mắc viêm vòi trứng có nguy cơ diễn ra trong 3 tháng đầu cũng như triệu chứng bệnh lậu ở nữ giới lâm sàng giống như cơ thể không có thai.

Nếu như phụ nữ mang thai bị lậu không được chữa thì lúc sinh nở có khả năng dẫn đến các biến chứng chi phối sinh mạng em bé cũng như Nếu như bị lậu trước khi có thai chớ nên điều trị có nguy cơ dẫn đến bệnh viêm tiểu khung cũng như chứng bệnh này là yếu tố khả năng của có thai phía ngoài tử cung.

Bị bệnh lậu có ảnh hưởng tới thai nhi không?

Những hậu quả bệnh lậu dẫn tới trong thời kỳ thai nghén:

Trong lúc mang thai có thể gây nên sinh non (bệnh lậu chiếm 8% nguy cơ) với một số dấu hiệu nhận biết viêm màng ối, dẫn đến vỡ ối. Trẻ sinh nhẹ cân bởi sinh non không đủ tháng hay suy dinh dưỡng thai nhi.

Trong lúc sinh không khó lây nhiễm khuẩn lậu cho thai nhi khi sinh qua những đường âm hộ, làm cho trẻ sơ sinh bị viêm kết mạc mắt, lậu cầu khuẩn từ một số chất tiết ở đường sinh sản thâm nhập đăng nhập mắt của trẻ mà gây nên bệnh. Viêm kết mạc mắt vì lậu diễn ra đăng nhập hôm thứ 2 – 3 sau sinh, hai mắt sưng phù cả mi trên lẫn mi dưới có không ít mủ màu vàng, tai biến thường giảm thị lực cũng như có nguy cơ dẫn tới mù lòa.

>> Đọc thêm về giá tiền chữa bệnh lậu

Phòng chống lậu trong thời kỳ thai nghén

Thai phụ đều cần phải làm cho kiểm tra khoảng soát ngay từ lần khám thai trước hết cũng như lần nữa truy cập 3 tháng cuối.

Phòng chống bệnh lậu cũng như những bệnh lây nhiễm qua con đường tình dục khác. lấy bao cao su cho nam là giải pháp tốt nhất nhưng cần phải dùng đúng cách, có nguy cơ sử dụng bao cao su cho chị em phụ nữ nhưng không lấy cùng lúc cả hai.

Dùng thuốc theo chỉ thị của chuyên gia, chữa viêm nhiễm bệnh lậu thuộc dòng kháng sinh nhóm cephalosporin thế hệ mới : ceftriaxon, cefixim. tránh sử dụng nhóm thuốc kháng sinh nhóm tetracyclin, aminozit cùng với nhóm quinolon bởi vì chúng chức năng xấu lên quá trình phát triển của thai nhi.

Kết hợp thuốc đặt tại chỗ ở âm đạo như neotergynan, colposeptin đối với tình huống bị viêm âm đạo cũng như viêm cổ tử cung lúc tuổi thai từ 15 tuần trở đi.

Với trẻ sơ sinh bị viêm kết mạc mắt, điều trị rửa mắt bằng nước muối sinh lý từ 6 - 8 lần hàng ngày, dùng thuốc nhỏ mắt mỡ erythromycin 0,5% phối hợp sử dụng thuốc kháng sinh toàn thân như ceftriaxon tiêm bắp.

Khám thai đúng theo định kỳ, theo lời hẹn tái xét nghiệm của chuyên gia Sản khoa, điều trị kịp thời và tích cực đối với phụ nữ mang thai bị nhiễm lậu là bệnh gì.

Tuyên truyền, giáo dục quá trình nguy hiểm lúc bị lậu, đặc biệt ở cơ thể mang bầu.

Phòng khám đa khoa tư nhân Hưng Thịnh mang lại Chương trình khuyến mại gói xét nghiệm bệnh hoa liễu cho những sản phụ ngay từ lúc bắt đầu mang thai từ các tháng trước tiên đối với đầy đủ những lần xét nghiệm thai, siêu âm 3D, 4D định kỳ cùng một số thăm khám thường quy để giữ gìn cơ thể mẹ luôn khỏe mạnh cùng với thai nhi tiến triển toàn diện về điều trị bệnh lậu ở đâu

Chị em sẽ được trả lời cùng với kiểm tra sức khỏe dưới quá trình theo dõi sát sao của những bác sĩ Sản khoa dày dạn kinh nghiệm, trình độ, giúp những bà mẹ có thêm thông tin để bảo vệ sức khỏe trong thời kỳ thai nghén cũng như giảm thiểu những hậu quả đe dọa đến mẹ cùng với con.